Nhắc đến những quán trà ngon nổi tiếng ở Hà Nội tuyệt nhiên không thể không nhắc đến Ý Trà Quán. Bởi lẽ đến đây, bạn không chỉ để uống trà, mà còn được thưởng thức một phong cách uống trà xưa cũ, tinh tế và mang đậm văn hóa Á Đông.

Quán nằm tại số nhà 29 con phố Lò Sũ (cách Hồ Gươm 200m). Ngay khi bước vào quán, bạn sẽ cảm nhận không gian phảng phất một nét hoài cổ của Hội An. Ở đây, mọi đồ vật đều được trang trí và bày biện tưởng “ngẫu hứng” mà lại ngăn nắp và có tổ chức.

Ý Trà Quán là địa chỉ phù hơp cho những bạn nghiện trà ấm. Các loại trà ấm khá ngon như trà Long Tỉnh Tây Hồ, Bạch Hào Ngâm Châm trà, trà Phổ Nhĩ Vân Nam, trà Thiết Quan Âm, trà Đại Hồng Bào… Không chỉ thưởng thức trà, tại đây thực khách còn có thể được tận mắt xem nhân viên quán biểu diễn nghệ thuật pha trà ấm hay khám phá nghệ thuật pha trà của người xưa

Vào ngày nghỉ lễ, còn gì thú vị hơn là tìm được một quán trà thanh tịnh, rồi chiêm ngưỡng được cả sự tinh tế trong cách pha trà. Nước để pha trà phải đủ độ, nếu nhiệt không tới trà sẽ không phai, mà sôi quá thì trà lại nồng. Đấy! chỉ riêng cái việc cảm nhận và thưởng thức “nghệ thuật” của trà đã đủ khiến bạn tìm được góc nhỏ cho “tâm hồn”.

 

X